แปลเว็บเป็นไทย

February 11, 2007

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณ “ลุดวิก” แห่งห้องรวมพลนักแปล pantip.com และน้องชายได้มาเยี่ยมผม พร้อมกับนำผลิตภัณฑ์ใหม่มาสาธิตซึ่งผมเห็นว่าน่าจะเป็นที่สนใจของแฟนๆ คอลัมน์

ผลิตภัณฑ์ที่ว่ามีชื่อว่า Megadict (www.megadict.com) เป็นโปรแกรมพจนานุกรมภาษาอังกฤษในรูปแบบซีดีรอม มีจุดเด่นตรงที่แค่ชี้ไปที่ text ภาษาอังกฤษคำไหนก็จะมีความหมายภาษาไทยเป็นลูกโป่งโผล่ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

และถ้าอยากฟังวิธีออกเสียงก็คลิกตรงรูปลำโพง โปรแกรมก็จะออกเสียงให้ฟังเสร็จสรรพ ฟังเป็นเสียงหุ่นยนต์หน่อยๆ คล้ายๆ พวกโปรแกรมแนว speech recognition แต่ถ้าคุณไม่มีเจ้าของภาษาอยู่ใกล้มือก็เป็นทางออกที่ไม่แพ้พวกดิกพูดได้ทั้งหลาย ซึ่งเสียงเป็นหุ่นยนต์พอๆ กัน

นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้ Megadict อ่าน text ที่อยู่บนจอให้ฟังได้อีก ซึ่งเหมาะมากถ้าคุณเป็นคนที่ชอบ multi-tasking = ทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน

ราคาก็ไม่แพงครับ (ถูกกว่าหนังสือผมอีก) คุณสามารถไปดาวน์โหลดมาลองใช้ได้หนึ่งเดือน ถ้าชอบใจก็ค่อยซื้อ
คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะงงว่า เอ๊ะ นายบ๊อบมาหากินด้าน product endorsement = การเชียร์สินค้า ตั้งแต่เมื่อไหร่

ความจริงโด่งดัง (not!) ขนาดผมคงไม่มีใครวิกลจริตพอที่จะจ้างผมเขียนเชียร์แน่นอน เพราะอาจจะได้ลูกค้าเพิ่มแค่คนสองคน ถ้าคุณคิดว่ามีผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษก็เชิญส่งมาให้ผมประเมินได้เลยครับ (ฟรี!!!!!)

สมัครเป็นสมาชิก ดาวน์โหลดฟรีอีบุ๊ค "ฟอไฟฟุดฟิดอังกฤษอเมริกัน เล่ม 1"

* indicates required
boonhod@hotmail.com
Copyright (C) 2019 by Jakkrit Srivali. All rights reserved. สงวนลิขสิทธิ์ โดย จักรกฤษณ์ ศรีวลี
>
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram